Bài viết

Tập đoàn TH khảo sát và nghiên cứu đầu tư các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 29/8/2018, Văn phòng UBND tỉnh An Giang có văn bản Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh tại buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn TH đến nghiên cứu đầu tư các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp tại An Giang.

Đối với dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa tập trung: Về trang trại nuôi bò (nhu cầu của Tập đoàn là 100ha): Qua khảo sát, các đơn vị chọn vị trí dự kiến đầu tư tại khu đất rừng tràm Bình Minh (xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn) với diện tích đất công hiện nay khoảng 70ha. Theo quy hoạch, khu đất này là rừng sản xuất. UBND tỉnh sẽ xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho chuyển mục đích sử dụng đất để đầu tư dự án và sẽ có văn bản trả lời chính thức cho Tập đoàn.

 

Về vùng nguyên liệu sản xuất (nhu cầu của Tập đoàn là 1.000ha): Do đất tại khu đất này đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng nên để thực hiện dự án thì cần phải sang nhượng lại quyền sử dụng. UBND tỉnh sẽ bàn cụ thể với Tập đoàn về cơ chế tạo quỹ đất cho dự án; giao các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Kiểm lâm và UBND huyện Tri Tôn giúp Tập đoàn TH về thủ tục sang nhượng.

 

Về vị trí đầu tư nhà máy (nhu cầu của Tập đoàn là 10ha): Đề nghị Tập đoàn nghiên cứu thêm, nên chọn tại Khu Công nghiệp Bình Hòa vì đã có hạ tầng và kết nối giao thông thủy, bộ tốt hơn.

 

Đối với dự án Sản xuất gạo chất lượng cao thương hiệu Việt:  Dự án này sẽ khả thi đối với địa bàn tỉnh An Giang. Với nhu cầu của Tập đoàn trước mắt cần vùng nguyên liệu khoảng 50 ha để sản xuất thí điểm, giao các huyện Thoại Sơn, Châu Thành, Châu Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên chọn vùng nguyên liệu khoảng 10 ha/huyện để hợp tác với Tập đoàn. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ Tập đoàn chọn vị trí đầu tư nhà máy xay xát, chế biến gạo cho phù hợp.

 

Đề nghị Tập đoàn TH xem xét ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh An Giang tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh vào giữa tháng 9/2018.

 

UBND tỉnh An Giang giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đầu mối liên hệ và hỗ trợ Tập đoàn thực hiện các thủ tục đầu tư theo quy định.

 

Theo Cổng TTĐT AG

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangHD GroupSang XanhANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

31589000
Hôm nay
Tất cả
7514
31589000