Get Adobe Flash player

Thủ tướng dự lễ công bố hai đường bay mới tới Nhật Bản

Ngày 1/7, tại Tokyo, nhân chuyến tham dự Hội nghị G20 và thăm Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố hai đường bay mới đến Nhật Bản của Hãng hàng không Vietjet.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đó là các chuyến bay TPHCM-Tokyo (Narita) và Đà Nẵng-Tokyo (Haneda).

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao và đối tác Nhật Bản, ông Nikai Toshihiro, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam, bà Satsuki Katayama, Bộ trưởng phụ trách Chấn hưng địa phương và đại diện các cơ quan du lịch Nhật Bản.

Bà Thuý Bình, Phó Tổng Giám đốc Vietjet chia sẻ: “Việc nhanh chóng mở rộng mạng bay của Vietjet tới Nhật Bản sẽ giúp cho người dân hai nước có thêm nhiều lựa chọn cho các hành trình du lịch, hay các chuyến công tác của mình”.

Tại lễ công bố, Vietjet cũng đón Chứng nhận thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), trở thành thành viên đặc biệt đến từ nước ngoài và là hãng LCC (hàng không chi phí thấp) duy nhất trên thế giới gia nhập Keidanren, tổ chức hiện có gần 1.500 thành viên gồm các công ty tiêu biểu hàng đầu của Nhật Bản, các hiệp hội công nghiệp trên toàn quốc, tổ chức kinh tế khu vực và các thành viên đặc biệt.

Là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí tiết kiệm, Vietjet hiện khai thác 3 đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản bao gồm TPHCM/Hà Nội-Osaka và Hà Nội-Tokyo (Narita). Đường bay TPHCM-Tokyo (Narita) sẽ được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 12/7/2019 tới. Đường bay Đà Nẵng-Tokyo (Haneda) được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 26/10/2019.

Thủ tướng thực hiện nghi thức khai trương đường bay - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng chúc mừng Vietjet mở đường bay mới cũng như trở thành thành viên của Keidanren, tổ chức kinh tế toàn diện lớn nhất của Nhật Bản. Đây là sự kiện quan trọng đối với Vietjet cũng như doanh nghiệp Việt Nam.

Nhấn mạnh ý nghĩa của việc mở đường bay nối hai nền kinh tế, Thủ tướng cho rằng, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân đều có trách nhiệm đóng góp cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản đang ngày càng phát triển, trong đó có thương mại, đầu tư, du lịch. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản có hơn 330.000 người. Nhu cầu đi lại giữa nhân dân hai nước ngày càng tăng, là cơ hội cho các hãng hàng không.

Thủ tướng nêu rõ, doanh nghiệp có vai trò quan trọng, tạo sức lan tỏa trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. “Việc mở hai đường bay mới sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của hai nước, thực hiện tốt chủ trương của hai Chính phủ, hai Thủ tướng”.

Thủ tướng đánh giá, hãng Vietjet được thành lập không lâu, có sự tăng trưởng nhanh, bảo đảm an toàn, chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao; tin tưởng với hơn 80 máy bay sẵn có và trên 20 máy bay đang mua về, đây sẽ là hãng hàng không lớn mạnh ở khu vực.

Theo Chinhphu.vn

lich-cup-dien

Logo hội viên

BKAGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitech

GoldenCityAnGiangCaLinhKhoMialienhe-quangcao

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Lượt truy cập

19011470
Hôm nay
Tất cả
4709
19011470