5 tiêu chuẩn nghề nghiệp cần chuẩn bị để xin việc trong bối cảnh hội nhập

Thực tế cho thấy là có khoảng cách rất xa giữa nhu cầu của nhà tuyển dụng với người lao động, giữa những kiến thức hàn lâm trong môi trường Đại học, với thực tiễn cuộc sống.

Do vậy, để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường thì ngay từ bây giờ, các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường cần chuẩn bị hành trang cho mình thật vững trước khi nộp hồ sơ xin việc ở bất kỳ cơ quan nào.

Đối với sinh viên qua đào tạo đại học, cao đẳng, nhiều người thường cho là với nhiều bằng cấp, kinh nghiệm có giá trị và những mối quan hệ ở vị trí cao sẽ dễ dàng tìm việc. Điều này đúng nhưng chưa đủ vì theo khảo sát những người làm việc hiệu quả và dễ thăng tiến không thể thiếu những kỹ năng mềm. Thực tế cho thấy, người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị. Để thành công, người lao động phải hội đủ cả hai kỹ năng trên.

Những tiêu chuẩn chất lượng nghề nghiệp mà sinh viên trong quá trình học ĐH - CĐ, cần chú ý

- Năng lực thực hành nghề chuyên môn.

- Kỹ năng mềm đặc biệt kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

- Kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm lao động.

- Năng lực ứng dụng tin học và sử dụng tốt 01 ngoại ngữ.

- Hiểu biết cụ thể về thị trường lao động và pháp luật lao động.

Thực tế thị trường lao động cho thấy bằng cấp đại học, cao đẳng chỉ đem lại cho một nền tảng kiến thức, cái còn lại là mỗi người phải làm giàu kiến thức của mình từ trải nghiệm thực tế và hoàn thiện những kỹ năng đã có được từ những năm ngồi giảng đường. Do đó ngay từ khi còn học, người sinh viên cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tham gia công tác xã hội, xây dựng được giá trị năng lực hội nhập. Thanh niên phải dấn thân, tự tin chứ đừng tự kiêu, tự ti hay mơ hồ. Hãy học và rèn luyện nghề nghiệp theo định hướng những gì mà xã hội cần và phù hợp với năng lực, cũng như sở thích của bản thân

Theo moit.gov.vn

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangHD GroupSang XanhANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

32307366
Hôm nay
Tất cả
13796
32307366