Get Adobe Flash player

ABA2019

Khu công nghệ cao, CNTT là mắt xích quan trọng của đổi mới sáng tạo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy trong lễ khánh thành Khu CNTT tập trung Đà Nẵng; khởi công nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Shunshine trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng sáng 29/3.

Xem thêm:  Khu công nghệ cao, CNTT là mắt xích quan trọng của đổi mới sáng tạo

“Chúng tôi là những nhà sản xuất lớn”

Đó là khẳng định của ông Doãn Tới, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Việt với các nhà nhập khẩu cá tra lớn nhất thế giới đến tham dự Lễ khởi công dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nuôi trồng thủy sản Bình Phú ngày 8-1 vừa qua.

Xem thêm:  “Chúng tôi là những nhà sản xuất lớn”

Chi phí logistics cao, nông sản giảm sức cạnh tranh

Nông sản Việt có lợi thế về chủng loại, mùi vị và màu sắc, song điểm bất lợi là giá thành cao hơn sản phẩm cùng loại của nhiều đối thủ. Nguyên nhân được xác định là chi phí logistics của Việt Nam quá cao, vì thế nông sản Việt đang mất dần lợi thế cạnh tranh.

Xem thêm: Chi phí logistics cao, nông sản giảm sức cạnh tranh

Hướng đến nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

An Giang có diện tích đất canh tác trên 265.000ha, nguồn nước ngọt quanh năm, đất đai màu mỡ, khí hậu thuận lợi cho nông nghiệp (NN) phát triển. Sản phẩm NN được sản xuất tại An Giang được đưa sang Campuchia và các nước trong khối ASEAN tiêu thụ. An Giang có 2 cửa khẩu quốc tế là Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương (đường sông) và Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (đường bộ). Thời gian qua, nhờ các cửa khẩu này mà doanh nghiệp khu vực phía Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng đã đưa hàng hóa sang 11 nước thành viên trong cộng đồng các nước ASEAN.

Xem thêm:  Hướng đến nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Nhận diện rủi ro tăng trưởng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế được cải thiện nhưng động lực tăng trưởng vẫn chủ yếu phụ thuộc vào khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Nền kinh tế cần tìm động lực tăng trưởng mới, Việt Nam đã nói nhiều đến tăng năng suất lao động và phát triển khu vực tư nhân, song thực tế chưa làm được nhiều.

rui-ro-tang-truong-9236-1544622520.jpg

Xem thêm: Nhận diện rủi ro tăng trưởng

lich-cup-dien

Logo hội viên

BKAGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitech

GoldenCityAnGiangCaLinhKhoMialienhe-quangcao

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

13138744
Hôm nay
Tất cả
4556
13138744