Bài viết

An Giang nâng mức phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Campuchia và một số địa phương trong nước, chiều ngày 27-2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với 11 huyện, thị xã, thành phố về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, hiện, An Giang hiện chưa phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19; toàn tỉnh đang cách ly tập trung 83 người, 163 người cách ly tại nhà/nơi cư trú, tất cả sức khỏe đều bình thường. Lũy kế tổng số mẫu xét nghiệm là 13.429 mẫu, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

 

Đại biểu tham dự cuộc họp tại điểm cầu Tỉnh

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu tiếp tục tăng cường quản lý, siết chặt biên giới; phát động toàn dân chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng, chống dịch; các huyện, thị cần tăng cường thực hiện nghiêm giải pháp 5K, đặc biệt xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly, quản lý và kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly, bệnh viện. Tại các khu du lịch, nhất là ở TP. Châu Đốc, cần phân luồng, giãn cách, và thực hiện nghiêm quy định 5K.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã biểu dương các cấp, ngành trong thời gian qua đã rất tích cực, chủ động ứng phó với dịch bệnh, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng, chỉ đạo của bộ, ngành và của tỉnh, đảm bảo cho nhân dân đón Tết an toàn.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp trên thế giới, nhất là tình hình ở Campuchia, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu nâng mức phòng chống dịch lên mức cao nhất.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, hiện nay, một bộ phận người dân đã có biểu hiện chủ quan, lơ là trong việc thực hiện nghiêm các khuyến cáo trong các quy định phòng, chống dịch; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định 5K; tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử ý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng. Các đơn vị, địa phương do chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát thì Thủ trưởng các đơn vị và địa phương đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương thành lập Đội Phòng chống dịch Covid-19 lưu động cấp tỉnh để thường xuyên tuần tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các huyện, đặc biệt là các huyện biên giới.

Các huyện khẩn trương thành lập Đội Phòng chống dịch Covid-19 lưu động cấp huyện để thường xuyên tuần tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn; kiểm tra các nhà hàng, cơ sơ kinh doanh, …trong thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

Đối với việc quản lý các khu cách ly tập trung, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường quản lý chặt chẽ hơn nữa, tránh tình trạng trốn khỏi khu cách ly; các đơn vị nào quản lý không chặt chẽ để xảy ra trốn cách ly, phải thực hiện kiểm điểm nghiêm túc.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục tăng cường quản lý, siết chặt biên giới, thực hiện tuần tra thường xuyên để ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép. Thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân để mỗi người dân là “một chiến sĩ” trong công tác phòng, chống dịch, tích cực khai báo; không chứa chấp, không tiếp tay người vượt biên giới trái phép.

Ngành Giáo dục và Đào tạo có giải pháp hữu hiệu, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong trường học; nâng mức phòng, chống dịch trong trường học ở mức cao nhất. Ngành y tế chỉ đạo các cơ sở y tế đề cao cảnh giác, nâng mức phòng chống dịch lên mức cao nhất; nâng cao năng lực khám, điều trị, khả năng truy vết, xét nghiệm nhanh…/.

Theo Cổng TTĐT AG

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

HD GroupAGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

28812259
Hôm nay
Tất cả
19699
28812259